Philips E310 điện thoại phù hợp dành cho người lớn tuổi

Để có được một chiếc điện thoại dành cho người lớn tuổi thì đôi khi chúng ta phải cân nhắc lựa chọn kĩ càng vì, thao tác của người lớn tuổi thường hướng đến sự đơn giản cũng như dễ sử dụng, Nắm bắt được những điều này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một chiếc điện thoại cho người già tiếp tục đến từ hãng Philips.

Đánh giá chiếc điện thoại cho người lớn tuổi Philips E310

Ưu điểm:

Các phím số to dễ thao tác
Chữ số trên màn hình lớn, dễ nhìn
Dể sử dụng
Có nhiều tính năng hữu ích với người cao tuổi

philips-e310-12
Nhược điểm

Thiết kế chưa đẹp mắt
Không có phím điều hướng trái – phải
Giá khá cao
Nhiều tính năng hữu ích phù hợp với người dùng cao tuổi

Ngoài những tính năng cơ bản như nghe gọi, nhắn tin, báo thức, đồng hồ… thì máy còn có một số tính năng đặc biệt. Đầu tiên mình muốn nói đến đèn pin, tuy đây không phải là tính năng mới trên các điện thoại “đập đá” nhưng trên Philips E310 có chút khác biệt. Thông thường thì đèn pin trên điện thoại sẽ được bật bằng một phím nào đó (thường là phím lên) nhưng trên E310 được trang bị hẳn một phím cứng bên hông. Với phím cứng này những người lớn tuổi sẽ không phải lọ mọ tìm cách bật đèn pin khi cần khá tiện lợi.
Ngoài ra, máy còn có thêm một phím mở khóa bàn phím thay vì phải sử dụng phím menu + phím “*” trên bàn phím. Đối với các smartphone việc mở khóa nhiều khi còn khó khăn với người lớn tuổi thì chiếc Philips E310 sẽ giúp giải quyết điều đó thật dễ dàng.top-dien-thoai-cho-nguoi-gia-tot-nhat

Tính năng tiếp theo mình muốn nhắc tới là một chiếc đèn cực tím ở phía sau máy, theo những hiểu biết của mình thì chiếc đèn này có khả năng phân biệt tiền thật tiền giả (loại tiền polymer). Chỉ cần soi đèn vào phần giữa của tờ tiền thì mệnh giá tiền sẽ hiện lên, các bạn có thể Google để biết thêm chi tiết. Tuy ít khi sử dụng nhưng nó sẽ hữu ích trong một số trường hợp cần thiết đối với những người cao tuổi mắt kém hay ngay cả thanh niên chúng ta.
Tính năng cuối cùng và cũng là tính năng mình đánh giá cao nhất trên chiếc Philips E310 này là nút “SOS”. Ở ngay phía sau máy, cạnh đèn cực tím máy được trang bị một phím cứng. Khi ấn đè vào phím này vài giây thì máy sẽ tự gọi đến hai số cài trước, không gọi được số thứ nhất sẽ gọi đến số thứ hai và nếu không được thì máy sẽ nhắn tin đến số máy được cài sẵn với nội dung soạn trước. Nút SOS cũng không phải là quá mới lạ, trên nhiều điện thoại phổ thông khác cũng có thể kích hoạt tính năng này bằng một thao tác khác nhưng tất nhiên không thể dễ sử dụng như phím cứng của E310.
Về điều này thì mình đánh giá cao E310 do khá nhiều người cao tuổi bị các bệnh liên quan đến tim mạch và rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác, khi các cụ già ở nhà một mình nếu có chuyện xảy ra không phải lúc nào cũng kịp gọi cho con cháu. Khi đó nút “SOS” này có thể phát huy tác dụng.

Thiết kế cứng cáp nhưng hơi thô

Do máy hướng đến đối tượng người dùng cao tuổi nên máy khá to và thô vì bản thân các phím số cũng lớn hơn rất nhiều các điện thoại cơ bản khác. Khi ấn vào các phím số máy sẽ đọc đúng số đó giúp những người thị lực kém sử dụng dễ dàng hơn.philips-e310-5
Máy cũng có viên pin rời và hai khe SIM và một khe thẻ nhớ nằm dưới mặt lưng có thể tháo rời. Điểm cộng ở phần thiết kế mình đánh giá cao là sự góp mặt của nhiều phím cứng chức năng, như phím mở khóa, bật đèn pin đã nhắc đến ở trên, và còn có cả phím tăng giảm âm lượng. E310 cũng sử dụng cổng sạc Micro USB – chuẩn sạc phổ biến nhất hiện nay nên có thể dễ dàng “sạc ké” khi không mang theo bộ sạc.
Màn hình đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản

Philips E310 được trang bị màn hình 2,4 inch độ phân giải 320 x 240 pixels. Với các nhu cầu cơ bản gọi điện nhắn tin thì màn hình này cũng đủ đáp ứng. Hơn nữa với thiết kế màn hình nằm ngang các phím số, chữ và biểu tượng trên màn hình đều rất lớn giúp những người cao tuổi mắt kém có thể sử dụng thuận tiện hơn.
Cuối cùng là pin đủ cả tuần

Philips E310 được trang bị viên pin lên tới 1.630 mAh, một con số khá lớn với một chiếc điện thoại cơ bản. Mình không đủ thời gian để sử dụng viên pin này nhưng trong 4 ngày lắp SIM vào sử dụng thì máy chỉ mới mất có hai vạch pin với nhu cầu chủ yếu của mình chỉ là nghe gọi. Nếu không sử dụng quá nhiều thì theo mình máy hoàn toàn có thể sống sót tốt một tuần hoặc thậm chí là hơn.

Kết luận

Đứng ở góc độ một người dùng lớn tuổi thì Philips E310 thực sự là một công cụ hỗ trợ đắc lực với nhiều tính năng hữu ích. Đặc biệt là phím SOS mình đánh giá rất cao, thời lượng pin của máy cũng rất tốt đảm bảo sử dụng liên tục nhiều ngày liền. Tuy nhiên thiết kế của máy lại khá thô và mức giá 1,3 triệu đồng là những điểm mà bạn cần lưu ý trước khi quyết định mua sắm sản phẩm này.

You may also like

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *