Điện thoại cho người già: Phát triển smartphone dành cho người lớn tuổi, ý tưởng hữu ích của nokia

dien-thoai-nokia-cho-nguoi-gia

Để phát triển tìm lực bản thân cũng như đa dạng hóa cản sản phẩm điện thoại của mình, nokia đang đánh vào thị trường điện thoại mà đối tượng của họ đang chiếm gần 1/8 dân số thế giới. Đó chính là chiếc điện thoại smartphone dành cho người già

Bản concept ý tưởng smartphone cho người già của nokia

Nokia đang phát triển một mẫu điện thoại chức năng dành riêng cho người già với thiết kế dễ sử dụng và những tính năng rất hữu ích

Những smartphone đang ngày càng hiện đại, nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên có lẽ chúng ta quên mất một điều là smartphone chủ yếu dành cho giới trẻ, còn với những ông bà trên 60 tuổi thì việc thực hiện các thao tác vuốt chạm trên smartphone thực sự là một điều khó khăn. Dân số thế giới đang dần có xu hướng già đi và theo dự báo vào năm 2040, số người trên 65 tuổi sẽ vào khoảng 1,3 tỷ người. Trước thực trạng này, Nokia đang phát triển một mẫu smartphone chuyên biệt chỉ dành cho người lớn tuổi.

dien-thoai-nokia-cho-nguoi-gia-2
Mẫu điện thoại Nokia này tất nhiên là một chiếc điện thoại phổ thông với tính năng chủ yếu là nghe gọi. Thiết kế máy nhỏ gọn, dễ cầm và đây là điều cần thiết khi những người già khó lòng thao tác với những mẫu smartphone lớn trên 5 inch hiện nay. Các phím bấm được làm lớn, phông chữ dễ đọc, đèn pin sáng và âm lượng to.

dien-thoai-nokia-cho-nguoi-gia-3Chiếc điện thoại Nokia dành cho người già sẽ sử dụng màn hình E Ink giúp tăng thời lượng pin. Màn hình này khi hiển thị sử dụng ánh sáng tự nhiên thay cho đèn nền, ít chói và ít gây mỏi mắt hơn. Đặc biệt là mặt sau có một phím SOS chuyên dụng màu đỏ, hơi lồi ra rất dễ ấn. Nút bấm này sẽ kết nối trực tiếp với số điện thoại của một người được chọn (có thể là con, hoặc người chăm sóc) khi có trường hợp khẩn cấp.

dien-thoai-nokia-cho-nguoi-gia-4
Đây quả là một mẫu điện thoại phổ thông rất hấp dẫn, giúp những người già có được một thiết bị liên lạc dễ sử dụng, và con cái cũng yên tâm hơn khi bố mẹ già sử dụng những chiếc điện thoại như thế này. Hy vọng Nokia sớm đưa vào sản xuất và thương mại hóa mẫu điện thoại đầy triển vọng này.

You may also like

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *